Cho thuê Office space for rent in ho chi minh city - Thị trường văn phòng cho thuê 6 tháng đầu 2020

lookoffice

Thành viên mới
Dự kiến từ năm 2020 đến hết năm 2022, thị trường văn phòng TP HCM sẽ có hơn 350.000m2 NLA mới nếu các dự án được xây dựng đúng tiến độ. Các dự án này chủ yếu tập trung tại quận 1, 7 và Bình Thành. Với nguồn cung dồi dào trong những năm tới, vị trí tuyển dụng hạng A trong khu vực CBD dự kiến sẽ đạt lần lượt 5,9%, 6,3% và 16,7%. Ngược lại, tỷ lệ trống của hạng B trong cùng kỳ sẽ giảm xuống tương ứng là 8,6%, 3,6% và 4,4%.

Năm 2019 không chỉ ghi nhận nguồn cung lớn nhất trong 5 năm qua của thị trường văn phòng mà còn chứng kiến sự tăng trưởng vượt bậc của phân khúc văn phòng hạng B tại thành phố Hồ Chí Minh. Giá thuê của phân khúc hạng A và hạng B tiếp tục ghi nhận xu hướng tăng trưởng với tốc độ tăng trưởng trung bình lần lượt là 5,9% và 5,7% trong 5 năm qua. Nếu dịch bệnh được ngăn chặn trong sáu tháng đầu năm 2020, sự tăng trưởng của giá thuê văn phòng tại TP HCM sẽ được duy trì ở mức tích cực. Ngược lại, giá thuê sẽ giảm từ 8% xuống 10% - trong trường hợp các công ty tiếp tục bị thua lỗ và buộc phải yêu cầu chủ nhà hạ giá thuê nếu tình hình dịch bệnh không được kiểm soát.

Thị trường văn phòng Việt Nam đã thay đổi rất nhiều trong thập kỷ qua. Nhiều tòa nhà văn phòng hạng A với chất lượng quốc tế đã được hoàn thành; Các nền kinh tế chia sẻ, không gian làm việc linh hoạt cũng như các tòa nhà xanh là những xu hướng hàng đầu trên thị trường. Tính đến năm 2019, tổng nguồn cung văn phòng sẽ đạt hơn 1,3 triệu m2 diện tích sàn hiệu quả. Tuy nhiên, sự khan hiếm đất đai ở khu vực trung tâm cùng với sự phát triển cơ sở hạ tầng mới đã hỗ trợ cho sự phát triển ở các khu vực không thuộc khu vực trung tâm như Quận 2, Quận 7, và Quận Bình Thạnh..